Tấm Xi Măng Vivaboard Thái Lan – Vật Liệu Nhẹ Làm Sàn Trần Mái Vách Ngăn

Tấm xi măng Vivaboard Thái Lan là sản phẩm được tạo ra để thay thế ván gỗ công nghiệp, phục vụ các nhu cầu làm sàn trần vách trang trí đa năng, độ bền cao, chống chịu thời tiết, dễ thi công và lắp đặt, có rất nhiều ứng dụng trên thực tế , hiệu quả và tiết kiệm.

Với mục đích tiết kiệm chi phí đầu tư, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, giảm tải trọng công trình xuống móng, các giải pháp xây dựng tiên tiến đã lần lượt được phát minh và ứng dụng trong đó có giải pháp sàn xi măng dăm gỗ SmileBoard Thái Lan.

Tấm xi măng Vivaboard là gì

Tấm xi măng Vivaboard Thái Lan là vật liệu cách âm, cách nhiệt và chịu được cường lực cao với ưu điểm về cấu tạo, độ bền, khả năng chống cháy, chịu nước, chịu được mưa nắng thời tiết và đặc biệt an toàn cho người sử dụng. Được ứng dụng trong xây dựng hiện đại, áp dụng làm hạng mục sàn nhẹ, sàn gác, sàn lửng, sàn nâng tầng, mái lợp, vách ngăn nội ngoại thất cho nhà dân và các công trình cao tầng, các công trình nhà xưởng nhà kho.

Tấm xi măng Vivaboard là sản phẩm được sản xuất lần đầu tiên ở Thụy Sỹ vào năm 1967. Kể từ năm 1970, nhà máy sản xuất được xây dựng trên khắp Châu Âu để phục vụ cho các nhu cầu đa năng, độ bền cao, chống chịu thời tiết, dễ sử dụng, không có Amiang là sản phẩm kinh tế, tiện dụng.

Viva industries Co., Ltd được thành lập năm 1983 tại Thái Lan, qua nhiều năm liên tục cải tiến, không chỉ để sản xuất ra nhiều sản phẩm hơn mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm tốt và tốt hơn nữa.

Cho đến ngày nay, Viva Board hân hạnh được nhận chứng nhận cho Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001: 2008, Tiêu chuẩn Công nghiệp Thái Lan TIS 878-2537, Nhãn sản phẩm thân thiện môi trường Green Label TGL-47-11.

Thành phần cấu tạo của tấm xi măng Vivaboard

Tấm xi măng Vivaboard được sử dụng từ nguyên liệu gỗ rừng trồng, xi măng và các chất ổn định khác với nguồn nguyên liệu ổn định và không chưa chất độc hại như Amiăng, Formalderhyde. Thành phần gồm khoảng: 10% nước + gỗ băm nhuyễn được xử lý 28% + xi măng 61% + hóa chất ổn định khác 1%.

Các thành phần xi măng, gỗ dăm và các chất khoáng phụ gia được hòa trộn và ép thủy lực theo độ dày định sẵn với một quy trình sản xuất đặc biệt. Sau đó được cắt thành các tấm thành phẩm, kiểm tra chất lượng, và được đóng gói thành từng kiện, được bao bọc xung quanh cẩn thận.

Đặc tính kỹ thuật của tấm xi măng Vivaboard

Tấm xi măng Vivaboard thích hợp cho nhiều ứng dụng. Đáp ứng được các quy định chặt chẽ và những đòi hỏi cao hơn về độ bền, độ an toàn và tính kinh tế.

+ Chịu nhiệt và thời tiết: Tấm xi măng Vivaboard đạt hệ số hấp thụ nhiệt thấp hơn bất cứ loại nguyên liệu gỗ nào khác, phù hợp với bất cứ điều kiện thời tiết nào vì vậy có thể sử dụng cho sản phẩm ngoài trời hoặc trong nhà.

+ Cách âm: Do nguyên liệu sử dụng làm tấm xi măng Vivaboard là gỗ cừ tram băm nhỏ nên đảm bảo độ cách âm tốt. Hệ số cách âm là 30-35 db.

+ Khoan cắt: dễ dàng cho khoan cắt tấm xi măng Vivaboard bằng những thiết bị khoan cắt thông dụng.

Chống cháy: Tấm xi măng Vivaboard được làm theo tiêu chuẩn chống cháy của Anh Quốc BS-476, phân cấp loại O được xem là nguyên liệu không cháy.

Đã được xử lý hóa chất chống mối mọt và côn trùng: Với thành phần có chứa xi măng, sản phẩm tấm xi măng Vivaboard sẽ không tồn tại các loại mối mọt và côn trùng. Ngoài ra, do sản phẩm có tính chống ẩm nên bề mặt sẽ không bị mốc.

An toàn về sức khỏe cho người sử dụng: Chịu lửa: Nhóm 1 BS-476. Phần 7. Hóa chất độc hại: không. Bụi không gây độc hại cho da và mắt. Tuy nhiên nên dùng đồ bảo hộ khi thi công công trình có ứng dụng tấm xi măng Vivaboard.

Môi trường thích hợp cho tấm xi măng Vivaboard: Sản phẩm có độ ẩm cân bằng là 9.15% với nhiệt độ là 20 độ C và độ ẩm tương đối của không khí là 50-60%. Để tấm thích nghi với môi trường độ ẩm xung quanh nên dự trù thời gian từ 24-48 giờ trước khi lắp ráp tấm xi măng Vivaboard.

Sản phẩm mang đầy đủ những đặc tính ưu việt của xi măng và linh hoạt như gỗ.

Kích thước tấm tiêu chuẩn : 1200 x 2400 mm. Độ dày : 8, 10,12,16,20,24 mm.

Thông tin sản phẩm tấm xi măng Vivaboard:

Tên sản phẩm: Tấm xi măng Vivaboard

Xuất xứ: Nhập khẩu từ Thái Lan 100%

Nhà sx: Viva industries Co., Ltd Thailand

Thành phần chứa trong sản phẩm : Xi măng Portland + Sợi gỗ dăm + khoáng chất khác

Kích thước của sản phẩm: Rộng 1220 mm x Dài 2440 mm.

Những ưu điểm vượt trội của tấm xi măng Vivaboard.

Thứ nhất: Tấm xi măng Vivaboard là loại vật liệu chịu nước, không biến dạng hay bị co rút, cong vênh hay bị rạn nứt.

Thứ hai: Chống cháy, chống mối mọt vĩnh viễn. đảm bảo độ bền cho kiến trúc ngôi nhà.

Thứ ba: Là sản phẩm cách nhiệt, các âm tốt.

Thứ tư: sản phẩm Vivaboard không những có tính chịu lực cao mà còn có kết cấu vững chắc.

Thứ năm: sử dụng tấm xi măng Vivaboard trong các công trình xây dựng giúp giảm tải trọng 2/3 so với các vật liệu khác, giúp giảm chi phí nền móng côt. Từ đó, giảm chi phí tổng thể của công trình.

Thứ sáu: sản phẩm này không độc hại, thân thiện với môi trường.

Thứ bảy: Có cấu tạo dạng tấm, bề mặt nhẵn, phẳng mang tính thẫm mỹ cao.

Thứ tám: Tấm xi măng Vivaboard có thể cưa cắt, bào… theo từng tiêu chí khác nhau của công trình xây dựng.

Thứ chín: Yếu tố về độ bền theo thời gian là vấn đề làm nhiều khách hàng lo ngại, đối với tấm xi măng Vivaboard thì tuổi thọ của nó cao, sử dụng trên 50 năm, có thể tháo lắp và tái sử dụng nhiều lần. Bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Ứng dụng thực tế của sản phẩm tấm xi măng Vivaboard

Sản phẩm tấm xi măng Vivaboard có khả năng chống mối mọt, chịu nước, chịu lực tốt, và độ bền cao là một sự lựa chọn đúng đắn sử dụng trong các công trình xây dựng dùng vật liệu nhẹ như:  làm sàn gác, sàn đúc giả, làm vách ngăn…cho các công trình yêu cầu tải trọng nhẹ, dễ thi công lắp ráp.

Đặc biệt tấm xi măng Vivaboard  làm sàn có thể chịu tải trọng tới 850 kg/m2 nhờ sự kết hợp của kết cấu khung thép theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Đồng thời, sử dụng tấm xi măng Vivaboard sẽ làm giảm thời gian thi công cho công trình, và giảm được chi phí thi công so với việc sử dụng các vật liệu khác vào công trình xây dựng.

Sử dụng sản phẩm tấm tấm xi măng Vivaboard làm sàn nhà dân dụng.

Chúng ta có thể thiết kế khung sườn sắt chịu lực đảm bảo được các tiêu chuẩn kỹ thuật và kích thước tiêu chuẩn của tấm xi măng Vivaboard tùy theo hiện trạng công trình cải tạo hay xây mới, diện tích nhà hay yêu cầu tải trọng theo bản vẽ thiết kế.

Nếu khẩu độ nhà của bạn dưới 4m, thì sử dụng khung sắt hộp 5cm x 10cm gác theo phương ngắn nhất, sau đó hàn các đà giằng phụ bằng sắt vuông 4  theo hướng ngược lại để gia tăng sức chịu tải của hệ khung sắt. Khoảng cách tiêu chuẩn giữa các thanh đà chính là 40cm và thanh phụ là 122cm.

Các tấm xi măng Vivaboard nên đặt so le với nhau khi lắp đặt để gia tăng khả năng gánh lực cho hệ sàn, để không làm cho các vị trí giáp mối giữa các tấm bị võng. Nên hoàn thiện bề mặt sàn bằng tấm sàn gỗ, giã gỗ…

Nếu hoàn thiện bề mặt bằng phương pháp lót gạch men thì Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh khuyên bạn nên sử dụng loại lưới thép chống nứt trải lên bề mặt tấm xi măng Vivaboard, sau đó cố định tấm bằng vít bắn sàn chuyên dụng, tiếp đó bạn tưới hồ dầu và tiến hành trãi vữa, rồi dùng gạch men lót bình thường. Phương pháp thi công này có ưu điểm là cho lớp vữa dính chặt hơn với mặt sàn, tăng tính liên kết với mặt sàn chắc chắn hơn, đồng thời còn làm hạn chế nguy cơ có nứt mạch vữa sau khi đi vào sử dụng.

Bạn có thể lóp gạch trực tiếp lên bề mặt sàn tấm xi măng Vivaboard bằng các sử dụng các sản phẩm keo dán để có thể giảm tải trọng của nó. Ưu điểm nổi trội của phương pháp này không những làm giảm tải trọng, làm giảm độ dày của sàn, mà còn tiết kiệm được thời gian thi công, đảm bảo chạy đúng tiến độ cho công trình.

Bạn cần gia cố thêm thép hình chữ L hoặc chữ C, nếu nhà có khẩu độ lớn hơn 4m. Còn nếu khẩu độ vượt quá 5m thì nên tính toán gia cố thêm hệ trụ hoặc đà chịu lực để tránh tính trạng bị rung hoặc võng sàn.

khi sử dụng tấm xi măng Vivaboard thì tải trọng chịu lực của nó phụ thuộc hoàn toàn vào hệ khung sắt. Tùy từng loại kích thước mà tấm Cemboard được ứng dụng vào các công trình khác nhau. Ví dụ; Sử dụng tấm xi măng Vivaboard 14mm, 16mm sẽ phù hợp để làm sàn gác, sàn giả đúc nhà cấp 4, hoặc nhà phố. và trong các tòa nhà cao ốc hoặc siêu thị thì dùng tấm xi măng Vivaboard 18mm, 20mm.

Khi ứng dụng tấm xi măng Vivaboard để làm sân thượng hay nhà vệ sinh, có thể tiến hành thi công bằng cách trãi vữa, rồi tiến hành chống thấm sàn bằng các chất chống thấm chuyên dụng. Rồi lót gạch là có thể sử dụng. Khi thi công cần khéo léo xử lý vị trí tiếp nối giữa tấm xi măng Vivaboard và tường để đảm bảo tính thẫm mỹ ở mức cao nhất.

Có thể xây tường gạch trực tiếp lên sàn bằng tấm xi măng Vivaboard. Bên cạnh đó, Ở những vị trí xây tường gạch cần gia cố khung sắt chịu lực ngay vị trí chân tường.

Tấm xi măng Vivaboard lót sàn nhà xưởng nhà kho

Nhà xưởng, nhà kho thường chứa các vật nặng hay các loại xe dùng để di chuyển các loại hàng hóa nên nó có yêu cầu là sàn phải có khả năng chịu lực cao, để có sàn chịu lực tốt cho nhà xướng, thì khi thiết kế kết cấu hệ giàn thép chịu lực yêu cầu chúng ta phải tính toán kỹ lưỡng, chi tiết theo từng yêu cầu thực tế của mỗi công trình. Hệ khung sắt nhà xưởng thường được kết cấu từ sắt hình chữ L, C bản lớn (I250 hoặc 350) kết hơp với thép hộp chữ nhật 5×10,4×8…. thi công tại hiện trường.

Cần phải xem xét từng trường hợp công trình và yêu cầu tải trọng của nó mà chúng ta thiết kế mật độ của giàn kết cấu và kích thước théo hộp sau cho phù hợp nhất. Dùng vít xoắn bắt thẳng vào thép hộp để cố định tấm xi măng Vivaboard cuối cùng (18mm, 20mm). Hoàn thiện bề mặt sàn bằng cách lót sàn gỗ, lót gạch men, sàn nhựa, simili…..

Bảng tải trọng tiêu chuẩn của hệ sàn làm bằng tấm xi măng Vivaboard

Lưu Ý

Tải trọng trong bảng trên đã bao gồm luôn tải trọng tĩnh của vật liệu trên mặt.

Bảng này không tính cho tải trọng tập trung, va chạm và rung động.

Sản phẩm tấm xi măng Vivaboard phải được đặt gối lên trên 4 cạnh khung xương chịu lực.

Bảng tải trọng tiêu chuẩn này được lập theo tiêu chuẩn nước ngoài và chỉ có tính chất tham khảo.

Đối với từng công trình cụ thể tại Việt Nam, bạn nên tham khảo và xin được tư vấn ở các cơ quan hay tổ chức chuyên về thiết kế và xây dựng để được tư vấn cụ thể hơn.

Tấm xi măng Vivaboard làm vách ngăn trong nhà và ngoài trời

Với độ dày đa dạng và nhiều mẫu mã thì tấm xi măng Vivaboard có thể ứng dụng làm tường, vách chịu lực, chịu nước, làm vách ngăn phòng, đặc biệt sản phẩm Vivaboard có thể dùng làm vách trong nhà hay ngoài trời thay tường gạch rất lý tưởng vì giúp giảm tải trọng cho công trình, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí.

Bề mặt của tấm xi măng Vivaboard có màu xám đen, láng mịn, kích thước đa dạng, có thể cắt, gọt… đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kỹ của các kiểu kiến trúc của công trình, bất kể cổ điển hay hiện đại. Bên cạnh đó, tấm xi măng Vivaboard còn có khả năng chịu lực, tải trọng cao, đảm bảo cho tường, vách làm bằng tấm Vivaboard có thể treo, bắt các vật nặng và chịu lực va chạm mạnh mà không hề bị hư hỏng.

Có thể sử dụng khung xương kẽm C75 kết hợp với tấm xi măng Vivaboard 8mm để làm vách ngăn phân chia trong nhà. Với không gian ngoài trời bạn có thể dùng khung thép mạ kẽm kết hợp tấm xi măng Vivaboard Thái Lan 12mm.

Trong ứng dụng làm tường thì tấm xi măng Vivaboard có thể kháng chịu được với tất cả biến đổi hay sự khắc nghiệt của thời tiết mà không lo bị ảnh hưởng đến kết cấu cũng như không làm mất đi các tính năng vốn có của nó. Có thể ứng dụng tấm xi măng Vivaboard để làm vách ngăn trong phòng vệ sinh. trát vữa lót gạch bình thường. Khi thi công, cần chú ý đến yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo đúng quy trình để tấm xi măng Vivaboard giữ vững được các tính năng vốn có của nó.

Một đặc tính ưu việt của tấm xi măng Vivaboard đã được thử nghiệm và chứng minh đó chính là khả năng chống cháy, một loại tai nạn mà mật độ xảy ra trên nước ta ngày càng cao và trở nên đáng lo ngại trong tất cả các công trình nhà cao ốc cũng như nhà ở. Tấm xi măng Vivaboard có khả năng chống cháy rất tốt, khi có hỏa hoạn xảy ra, tấm xi măng Vivaboard này sẽ ngăn cản đáng kể sự lây lan của đám cháy nhờ vào tính năng chống cháy vốn có của mình.

Không nên bỏ qua tính năng cách âm của tấm tấm xi măng Vivaboard. Bởi sản phẩm này có thể ứng dụng cho các công trình ở những khu vực ồn ào và những công trình yêu cầu cách âm cao. Một giải pháp hiệu quả về nhu cầu sử dụng của hầu hết khách hàng hiện nay.

Tấm xi măng Vivaboard làm trần trang trí chịu nước

Với nhiều kích cỡ và độ dày đa dạng khác nhau bạn có thể dùng sản phẩm này để thay thế thạch cao để làm trần nhà thả hoặc trần chìm giật cấp với nhiều kiểu dáng đa dạng, sáng tạo, cộng thêm với những tính năng ưu việt của nó như: chịu nước, chống cháy, hay không mối mọt… Sản phẩm tấm xi măng Vivaboard thích hợp sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau, kể cả trong môi trường ẩm ướt, môi trường nhạy cảm mà nhiều loại vật liệu cần tránh.

Với độ bền cao và khả năng chịu nước tốt cùng với bề mặt láng mịn màu xám đen rất bắt mắt, tấm xi măng Vivaboard làm trần đang được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng và ngày càng phổ biến trên thị trường. Hơn nữa, Tấm xi măng Vivaboard được lắp đặt đơn giản, rút ngắn thời gian thi công mà vẫn đảm bảo được an toàn cả về mặt an toàn lẫn thẫm mỹ. Bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo ngại về sản phẩm Vivaboard này.

Vô tình lướt qua hay đi ngang các công trình như khách sạn, cửa hàng, các trung tâm hội nghị,.. ta có thể bắt gặp những hình ảnh về sản phẩm tấm xi măng Vivaboard sau khi đã thi công xong, một hình ảnh hoàn thiện cho tấm Cemboard đẹp mắt. Và thời gian gần đây, có thể thấy việc ứng dụng tấm xi măng Vivaboard làm trần đang được đánh giá cao. Với những tính năng ưu việt, tấm xi măng Vivaboard sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo và bắt mắt nhất mà khách hàng không thể chối từ khi sử dụng.

Tấm xi măng Vivaboard lót mái chống nóng – lớp nền mái ngói.

Với đặc tính hấp thụ nhiệt thấp, chỉ ở mức 0.10 W/moC sản phẩm tấm xi măng Vivaboard Thái Lan giải quyết được được điểm yếu của tole (hấp thụ nhiệt cao) để cạnh tranh vào thị trường mái lợp thay thế cho tole, làm cho ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn mà không bị ủ nhiệt,

Bên cạnh ứng dụng làm lót mái chống nóng, tấm xi măng Vivaboard còn được sử dụng làm lớp lót nền trước khi lợp ngói cho nhiều loại công trình khác nhau. Một phương pháp tố ưu nhằm giảm tải trọng cho hệ mái, không dừng lại ở đó, giải pháp này vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư, vừa đảm bảo được sự cách nhiệt, độ bền và đảm bảo kết cấu của thiết kế kiến trúc

Kích cỡ ứng dụng phù hợp trong công trình lợp mái đối với tấm xi măng Vivaboard đó là 1m22x2m44 và chiều dày từ 12mm.

Trên đây, là những kinh nghiệm kho vật liệu muốn chia sẻ đến bạn đọc, với mong muốn giúp bạn đọc hiểu chuyên sâu hơn về tấm xi măng Vivaboard và từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn loại vật liệu hợp lý, phù hợp với kiến trúc công trình của mình hơn. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp tại Showroom Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh để tìm hiểu về sản phẩm, với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhiệt tình, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Phụ kiện đi kèm theo theo tấm xi măng Vivaboard

Để có một công trình hoàn hảo ngoài ngoài vật liệu phải ứng những tiêu chuẩn còn đòi hỏi chất lượng chuyên môn tay nghề của người thi công là rất quan trọng tuy nhiên chúng ta cũng cần có những phụ kiện hỗ trợ trong quá trình lắp đặt. Đối với tấm xi măng Vivaboard ở các ứng dụng làm trần, vách ngăn hay lót sàn đều cần sử dụng loại phụ kiện chuyên dùng để xử lý mối nối nơi tiếp xúc của hai cạch tấm.

Trước đây trên thị trường cũng có nhiều dòng sản phẩm phụ kiện ra đời để giúp xử lý mối nối tốt hơn tuy nhiên chất lượng lại không bảo đảm dẫn đến việc nứt mối nối sảy ra. Nắm bắt được tình trạng này Thế Giới Vật Liệu Nhà Xanh đã mạnh dạng nghiên cứu và phân phối dòng keo chuyên dụng để xử lý mối nối với thương hiệu JADE’SOLUTION

Keo xử lý mối nối cho tấm Vivaboard nói chung hay tấm xi măng cemboard nói riêng được thương hiệu Jade’s Solution được phát triển và sản xuất theo công thức và quy trình đặc biệt dành riêng cho việc xử lý mối nối của tấm xi măng cemboard. Thành phần chính của keo xử lý Jade bao gồm hỗn hợp copolymer, cellulose fiber, bột khoáng và các phụ gia hoạt tính khác được đưa qua dây chuyền sản xuất tiên tiến. Sản phẩm còn được sử dụng để che và hoàn thiện lỗ đinh, vít và các vết nứt, hở của các dòng sản phẩm giả gỗ Smartwood.

Keo xử lý mối nối của Jade đáp ứng đầy đủ và hiệu quả nhất các yêu cầu kỹ thuật trong thi công xử lý mối nối như độ bám và kết dính trên bề mặt tấm cao, tiết kiệm thời gian thi công, cường độ chịu uốn cao, có thể chà nhám làm phẳng dễ dàng, và ứng dụng đồng bộ với các nguyên liệu, sản phẩm phụ kiện hiện tại của thị trường trong nước như bột bả matic, sơn, băng keo lưới…

Xem chi tiết: Keo xử lý mối nối Jade’ Solution cho tấm xi măng Vivaboard

Dịch vụ 1

Dịch vụ dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ  dịch vụ

Finding New Buildings in the Dust of the Old

With the continued and growing emphasis on sustainability in construction we could be on the verge of a radical shift in how we think about the current stock of buildings. The time may be coming when we stop planning for building replacement, and instead plan for building reuse. That in turn would significantly change the roles of designers and builders.

Continue reading “Finding New Buildings in the Dust of the Old”

How To Build A Construction Plan

Learn how to market your contractor business professionally. In depth knowledge of attracting clients with online marketing strategies and deep thinking about who you want your clients to be.

The housing industry has proceeded at a red-hot pace for several years running. An all-time record was set in 1998, when 886,000 new-site single family homes were sold. That represented a 10% gain from the robust total of 804,000 homes sold in 1997, and an 8.1% rise from the prior record of 819,000 units in 1977. Single-family housing construction accounted for $48 million of the total $125 million generated in the industry.

Continue reading “How To Build A Construction Plan”

Construction Honored with AGC Builders

Last night, Construction was honored to accept a Best Builders Award from the Associated General Contractors of Vermont for the construction of the $31.3 million Vermont Public Health Laboratory. There is so much to celebrate about this project – from both a construction and community perspective – and it was so gratifying to have that impact formally recognized in the contracting community.

Continue reading “Construction Honored with AGC Builders”